Thực trạng ngành sơn tại tỉnh sơn la

Muốn mở đại lý sơn tại Kon Tum cần những điều kiện gì?
Muốn mở đại lý sơn tại Kon Tum cần những điều kiện gì?
24 Tháng Sáu, 2017
Làm sao để mở đại lý sơn đạt lợi nhuận cao nhất tại TP. Hồ Chí Minh?
Làm sao để mở đại lý sơn đạt lợi nhuận cao nhất tại TP. Hồ Chí Minh?
24 Tháng Sáu, 2017

Kinh tế suy thoái và bất ổn là chướng ngại lớn cho việc phát triển ngành Sơn tại Sơn La. Đã từng có thời gian, nhiều cá nhân và tổ chức muốn mở đại lý sơn hay một công ty sơn nước nhưng đều bị hạn chế bởi chính sách đại lý và khả năng kinh doanh.

Tuy nhiên gần đây, Việt Nam và các nước trên thế giới đã có dấu hiệu chuyển biến nền kinh tế, ngành bất động sản tỉnh Sơn La có xu hướng phát triển trở lại kéo theo sự phát triển của ngành sơn. Vậy thực trạng ngành sơn tại tỉnh Sơn La có thực sự như những lời dự đoán?

1. Sơn La là khu vực tiềm năng

Sơn la là vùng đất tiềm năng mới được các hãng sơn lớn như: Akzo Nobel, 4 Oranges… mở rộng thị trường gần đây với hàng ngàn địa điểm du  lịch nổi lên khiến cho ngành bất động sản ở đây trở nên nóng hổi, đồng nghĩa với việc ngành sơn cũng từ đó mà phát triển.

Cụ thể là những đại lý sơn cấp 1 độc quyền không chỉ của các hãng sơn ngoại mà cả của hãng sơn nội địa đang đổ về mảnh đất Sơn La để mở rộng. Chỉ tính trong năm 2016 đã có tới 24 chi nhánh đại lý Akzo Nobel được khai trương, 32 chi nhánh đại lý cấp 1 và cấp 2 xuất hiện tại Sơn La và chưa kể đến rất nhiều cửa hàng sơn nội địa được mở ra từ các hộ gia đình.

Song song với điều đó là sự cạnh trang gay gắt được biểu hiện bằng số doanh nghiệp tham gia thị trường sơn đã tăng từ 400 doanh nghiệp năm 2014 nay đã tăng lên đến khoảng 600. Đồng thời cũng đã có nhiều doanh nghiệp không thể cạnh tranh được với các thương hiệu lớn nên dẫn đến tình trạng phá sản. Năm 2009, số doanh nghiệp sơn tuyên bố phá sản là 20% tương ứng với khoảng 70 doanh nghiệp.

2. Sơn La là tỉnh hội tụ nhiều nhà máy sản xuất sơn

Theo số liệu thông kê của nhà nước ước tính tại Sơn La có đến hơn 500 nhà máy sản xuất sơn nước trên toàn quốc với các nhãn hiệu khác nhau từ trong nước đến ngoài nước.

Ngoài ra, Thị trường sơn hiện nay được chia làm 4 phân khúc.

Phân khúc cao cấp: những nhãn hiệu sơn của Nhật, Mỹ, Anh với những đặc điểm chung là có hệ thống phân phối sản phẩm khá tốt. Phân khúc này chiếm lĩnh 35% thị trường

Phân khúc trung bình khá: những nhãn hiệu của châu Á, nhãn hiệu này chiếm lĩnh 25% thị trường

Phân khúc trung bình thấp: những nhãn hiệu nội địa Việt Nam như Joton, Kova, Tison…  phân khúc này chiếm lĩnh 15% thị trường

Phân khúc thấp: những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, phục vụ cho các khách hàng có thu nhập không cao, phân khúc này chiếm lĩnh 25% thị trường.

Thực trạng ngành sơn tại tỉnh sơn la

Thực trạng ngành sơn tại tỉnh sơn la

Việt Nam nói chung và Sơn La nói riêng là khu vực có mật độ dân cư đông đúc, thu nhập bình quân đầu người chưa cao, là nguồn khách hàng tiềm năng cho phân khúc khách hàng sử dụng sản phẩm tầm thấp trong khi tiềm năng phục vụ phân khúc khách hàng sử dụng sản phẩm tầm thấp chiếm tới ¼ thị phần ngành sơn tương ứng với 25%.

3. Mức độ tiêu thụ sơn tại Sơn La

Theo báo cáo của tỉnh Sơn La, hiện nay mức độ sử dụng sản phẩm ngành sơn đang ở mức cực kì thấp không chỉ do thói quen tiêu dùng của người dân và còn do điều kiện kinh tế của họ. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm giá rẻ có thể thay thế cho sản phẩm ngành sơn mà người dân có thể dùng chúng để bảo vệ ngôi nhà của mình: vôi, ve…

Thói quen tiêu dùng của người dân chưa được cải thiện. Được biết, mức độ tiêu thụ sản phẩm ngành sơn của tỉnh Sơn La chỉ có 2,8-3lít/người/năm, quá thấp so với các thị trường như: thị trường Mỹ đạt 20-22lít/người/năm, Tây Âu đạt 15-16 lít/người/năm và ít nhất Nhật, Đài Loan, Hồng Kông cũng đạt 12-13 lít/người/năm.

Có thể thấy rằng Sơn La là một tỉnh có quá nhiều tiềm năng phát triển, thực trạng ngành sơn tại đây cũng trì trệ, chưa có không gian để phát triển. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu muốn làm đại lý sơn nước hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mở đại lý sơn nước miễn phí và trở thành nhà phân phối sơn độc quyền của chúng tôi. Sơn Á Châu là một công ty sơn nhà kinh doanh sơn nước cung cấp sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn chống thấm, sơn trang trí…

Để tìm hiểu thêm thông tin về hãng sơn Á Châu, xin bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN Á CHÂU VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 971 đường Ngô Gia Tự – P.Đức Giang – Quận. Long Biên – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Yên Viên – Gia Lâm – Hà Nội.

Website: hangsonachau.com

Điện thoại: 0438 717 848 – Fax: 0438 717 848

Hotline: 0944.95.15.95

Văn phòng giao dịch: Phòng 204 – Tòa HH04 nhà Y1 – Khu Đô thị mới Việt Hưng – Phường Giang Biên – Quận Long Biên – TP Hà Nội

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Muốn mở đại lý sơn tại Kon Tum cần những điều kiện gì?

Về lại trang chủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *