Những điều bạn nên biết về sơn chống thấm tường ngoài trời

Mẫu bàn ghế gỗ cao cấp
Mẫu bàn ghế phòng khách hiện đại tinh tế hiện nay VG174
1 Tháng Sáu, 2017
Có nên dùng sơn chống thấm tường ngoài trời không?
Có nên dùng sơn chống thấm tường ngoài trời không?
7 Tháng Sáu, 2017
Tìm đại lý sơn cấp 1 tại Sơn La

Rất nhiều người vẫn chưa hiểu đúng và đủ về việc chống thấm tường ngoài trời, mặc dù đây là một khâu rất quan trọng. Công ty CP Sơn Á Châu luôn nhận được rất nhiều thắc mắc của người dùng khi chọn sơn chống thấm, vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một số thắc mắc chung của đa số gia chủ trong quá trình thi công chống thấm tường ngoài trời.

1. Sơn chống thấm tường ngoài trời có thực sự cần thiết?

Nhiều gia chủ còn phân vân không biết có nên đầu tư sơn chống thấm ở những nơi thường xuyên ẩm ướt như nhà vệ sinh, bồn hoa, bể bơi… trước rồi sau đó mới đến sơn chống thấm tường ngoài trời hay không?

Thực tế là hầu hết tất cả mọi vị trí trong ngôi nhà của bạn đều có thể bị thấm, dột. Nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng này là do các tác động từ môi trường bên ngoài như: khí hậu ẩm, nắng nóng, mưa… gây hư hại tại những điểm yếu trong cấu trúc và vật liệu của ngôi nhà. Những vị trí tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài như tường đứng hai bên nhà, tường sau nhà… là những nơi cần được chống thấm đầu tiên.

Bên cạnh đó, nhiều người thường nghĩ rằng không cần thiết phải dùng sơn chống thấm tường ngoài trời ngay từ đầu khi hoàn thiện ngôi nhà mà bị thấm ở đâu ta chống ngay ở đấy. Làm như thế để vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm. Lúc mà bạn nhìn thấy vết thấm nhỏ ở góc tường nhà bạn thì thực ra cả mảng tường, hoặc thậm chí toàn bộ bề mặt bức tường đó đã bị thẩm thấu nước từ rất lâu trước đó. Hậu quả là cho dù bạn có chống thấm hiệu quả cho vị trí đó rồi, thì tuổi thọ của cấu trúc khung kim loại, bê-tông của nhà bạn cũng đã bị giảm đi đáng kể. Tổn thất lúc này sẽ nhiều hơn gấp 2 – 3 lần so với việc bạn đầu tư chống thấm ngay từ đầu

Những điều bạn nên biết về sơn chống thấm tường ngoài trời

Những điều bạn nên biết về sơn chống thấm tường ngoài trời

.

2. Có nên thay thế sơn chống thấm tường ngoài trời bằng xi măng hồ dầu không?

Xi măng hoạt động như chất keo kết dính các thành phần khác nhau. Các tính chất vật lý của xi măng giúp thực hiện được nhiệm vụ này đó là cấu trúc phân tử rỗng, tính thấm, tính khuếch tán… Tuy nhiên, các tính chất trên hoàn toàn không hỗ trợ cho việc chống thấm vì chúng không tạo ra được lớp màng ngăn nước thẩm thấu qua bề mặt hay chịu được sự thay đổi thất thường của nhiệt độ. Lớp hồ dầu sẽ nhanh chóng bị rạn nứt sau mùa nắng, khiến nước mưa dễ dàng ngấm vào tường qua các vết nứt này.

Ngược lại, chất chống thấm trong sơn chống thấm ngoài trời được thiết kế chuyên biệt để hỗ trợ cho việc chống thấm tường. Các loại sơn chống thấm ngoài trời có khả năng tạo nên một bề mặt đanh chắc và không bị xốp như những chất chống thấm thông thường khác. Nhờ vậy mà sơn chống thấm ngoài trời đem lại hiệu quả chống thấm vượt trội ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Sơn Á Châu luôn tự hào là công ty sơn nước hàng đầu Việt Nam, chuyên phân phối các sản phẩm sơn chống thấm tường ngoài trời với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường.

Mọi thông tin về sản phẩm và các chính sách đại lý xin liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0944.95.15.95 hoặc trực tiếp tại địa chỉ: Số 971 đường Ngô Gia Tự – P.Đức Giang – Quận. Long Biên – Hà Nội.

Xem thêm bài viết tại mục Sơn chống thấm:

Tác dụng tuyệt vời của sơn nội thất chống thấm nước

>>>>> Trang chủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *