Cách chọn màu sơn nhà đẹp và hợp phong thủy với gia chủ
Cách chọn màu sơn nhà đẹp và hợp phong thủy với gia chủ
23 Tháng Tám, 2017
Bàn giám đốc gỗ sự lựa chọn ưu ái hàng đầu
24 Tháng Tám, 2017
Màu sơn hợp tuổi 1971

Sự kết hợp hoàn hảo giữa sắc vàng và sắc trắng cho ngôi nhà

Bạn đang muốn tìm hiểu màu sơn cho ngôi nhà của mình. Nhưng bạn nên biết rằng sơn nhà cũng cần có hiểu biết về phong thủy. Các cụ có câu: “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” bạn không phải người mê tín nhưng bạn cũng nên biết về những màu sắc phù hợp với bản mệnh, điều đó sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái về tinh thần.

  1. Màu sắc hợp với tuổi 1971

Người sinh năm 1971 là tuổi Tân Hợi. Màu tương sinh của tuổi Tân hợi là vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Màu trắng là màu tượng trưng cho người mệnh Kim nên sử dụng màu này để sơn nhà sẽ rất tốt cho người tuổi Tân Hợi. Ngoài ra, theo tương quan ngũ hành vì Thổ sinh Kim nên màu vàng cũng rất hợp với người mệnh Kim.

Màu sơn hợp tuổi 1971

Màu trắng được sử dụng làm màu chủ đạo trong nhà

Theo thuyết tương sinh trong ngũ hành, màu sắc có lợi nhất cho người tuổi Tân Hợi là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Nên sử dụng các gam màu này để sơn tường sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ.

Trong một ngôi nhà không nên sử dụng nhiều màu sắc nóng hoặc nhiều màu sắc lạnh. Nên phối hợp màu sơn nhà một cách hài hòa, trang nhã sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, hiện đại và mang một sắc thái riêng của chính bạn.

  1. Màu nội thất trong nhà

Màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng, nên gia chủ tuổi Tân Hợi có thể sử dụng nó làm gam màu chính cho các vật dụng trong gia đình. Ngoài ra, để có một cảm giác tươi mới, thoải mái, thì nên để màu trắng ở phòng nghỉ và phòng tắm, nơi bạn cần sự yên tĩnh và thư giãn.

Màu sơn hợp tuổi 1971

Phòng tắm được sơn màu trắng

Trong một không gian màu trắng, nguồn năng lượng phong thuỷ sẽ mang đến sự may mắn, cũng như đem lại một tương lai thật tươi sáng cho gia chủ mệnh Kim. Gia chủ tuổi Tân hợi mang mệnh Kim, vì Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các đồ dụng có màu xanh lam và màu đen – vốn là màu đại diện cho mệnh Thủy.

  1. Màu sắc cho trần nhà và sàn nhà

Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Nếu đã chọn màu trắng để sơn tường thì trần nhà cũng nên sơn màu trắng và nếu gia chủ chọn màu vàng cho tường nhà thì trần nhà cũng nên sơn màu trắng, đây là một sự kết hợp hoàn hảo.

Màu sơn hợp tuổi 1971

Sự kết hợp hoàn hảo giữa sắc vàng và sắc trắng cho ngôi nhà

Sàn nhà của bạn phải được thiết kế bằng phẳng. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

Gia chủ tuổi Tân Hợi nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như: vàng, bạc,  thép, nhôm… Đặc tính kim loại của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí trong nhà. Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại nên cũng có tính chất như kim loại. Do vậy, ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim.

  1. Màu tương khắc với người tuổi Tân Hợi

Nếu bạn sinh năm Tân Hợi, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng và màu đỏ. Bởi vì những màu này ứng với mệnh Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim không tốt cho người tuổi Tân Hợi.

Những màu sắc phù hợp và không hợp với bản mệnh Kim của người tuổi Tân Hợi (1971). Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn có được một cái nhìn tổng quát về bản mệnh của mình và có sự lựa chọn hợp lý cho màu sắc ngôi nhà của các bạn.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Cách chọn màu sơn nhà đẹp và hợp phong thủy với gia chủ

Về lại trang chủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *