Kinh nghiệm mua sơn tường nhà và bột bả tường

Sử dụng sơn Kansai Silk
Sử dụng sơn Kansai Silk
25 Tháng Chín, 2017
Bản chất và quy trình thi công sơn Epoxy
Bản chất và quy trình thi công sơn Epoxy
26 Tháng Chín, 2017
Kinh nghiệm mua sơn tường nhà và bột bả tường

Sơn tường nhà có nhiều chủng loại khác nhau

Trong thiết kế và xây dựng công trình cho nhà cửa, bước sơn tường nhà cho các phòng là bước cuối cùng và quan trọng nhất. Một màu sơn và không gian phù hợp sẽ mang lại sự thành công cho người thiết kế. Hiện nay, có rất nhiều hãng sơn và bột bả cho bạn lựa chọn, mỗi hãng có nhãn hiệu sơn và chủng loại sơn khác nhau. Cùng các hãng sơn, loại sơn được niêm yết rõ trên bảng báo giá do nhà sản xuất quy chuẩn.

Hãy cùng xem thêm chủng loại sơn và các loại bả sơn thông dụng nhất hiện nay nhé.

  1. Sơn tường nhà có nhiều chủng loại khác nhau

Trong một nhãn hiệu sơn thì có rất nhiều chủng loại sơn khác nhau, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: sử dụng sơn tường trong nhà, ngoài trời, sơn lót, sơn chống thấm xi măng, sơn trắng sử dụng cho trần nhà. Về bột bả tường thì có hai loại trong nhà và ngoài trời.

Mỗi loại sẽ có công dụng và tác dụng khác nhau, mỗi loại sẽ sử dụng công trình xây dựng khác nhau, nhưng điểm chung vẫn là sử dụng cho công đoạn sơn tường nhà và thiết kế ngôi nhà.

Kinh nghiệm mua sơn tường nhà và bột bả tường

Sơn tường nhà có nhiều chủng loại khác nhau

Sơn tường có 4 loại chính là sơn siêu bóng, sơn bóng, sơn bán bóng và sơn mịn cao cấp:

Sơn siêu bóng hay còn gọi à sơn ngọc trai: có đặc điểm bề mặt bóng loáng và có khả năng có thể lau chùi dễ dàng với những vết bẩn khó ra. Loại này, thường được đóng gói vào thùng 5 lít, không được đóng trong thùng 18 lít như các loại khác.

Sơn bóng: đây cũng thuộc loại bóng nhưng không bóng nhoáng như loại siêu bóng, có thể lau chùi và được đóng góp trong hai thùng 5 và 18 lít.

Sơn bán bóng hay còn gọi sơn bóng mờ: sơn có độ bóng mờ, cũng hơi bóng một chút nhưng có thêm độ loáng nhẹ, cũng có chức năng lau sạch vết bẩn và đóng gói trên hai thùng 5 và 18 lít.

Kinh nghiệm mua sơn tường nhà và bột bả tường

Sơn tường nhà có nhiều chủng loại khác nhau

Sơn mịn cao cấp: Sơn có đặc điểm là có bề mặt rất mịn, cho lên màu tường đẹp, nhưng không có khả năng lau chùi, khi bị bám bẩn là khó làm sạch. Được đóng gói thành lon 5 lít và thùng 18 lít.

Đối với bả tường thì có hai loại chính là bả tường trong nhà và bả ngoài trời. Bả có chức năng chung là chống thấm. Trên thị trường có nhiều loại bả sơn khác nhau, giá thành cũng khác nhau, có bán lẻ và bán sỉ.

  1. Một số nhãn sơn tường nhà uy tín trên thị trường có thể tin dùng

Trên thị trường có nhiều hãng đa dạng về màu sơn và giá thành nhưng để chọn một chất sơn và giá thành hợp lí nhất thì phải nhắc đến các hãng sơn sau: Sơn Jotun, Sơn Mykolor, Sơn Spec, Sơn dulux, sơn Kova, Sơn Nippon, Sơn Joton,…

Chọn màu sơn tường nhà: Khi bạn đã chọn được cho mình một hãng bán sơn chính hãng tốt nhất thì hãy chọn ngay màu sơn tường cho ngoài trời, trong nhà và các không gian nội thất khác như phòng khách, phòng ngủ, bếp, vệ sinh…

Để dễ dàng cho việc chọn lựa hãy tham khảo qua bảng sơn để xem màu đẹp, phù hợp cho căn nhà, trên bảng giá có niêm yết rõ bảng giá nên giúp người dùng chọn được sản phẩm thích hợp.

Cách tốt nhất là hãy mua màu sơn tường nhà, bả sơn, các vật dụng cần thiết cũng một hãng để dễ thương lượng về giá cả và dễ cho việc đổi trả sản phẩm không phù hợp.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Sử dụng sơn Kansai Silk

Quay lại trang chủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *