Có nên dùng sơn chống thấm tường ngoài trời không?

Tìm đại lý sơn cấp 1 tại Sơn La
Những điều bạn nên biết về sơn chống thấm tường ngoài trời
7 Tháng Sáu, 2017
Tìm đại lý sơn cấp 1 tại Sơn La
Phương pháp xử lý, lăn sơn chống thấm tường nhà hiệu quả
7 Tháng Sáu, 2017
Có nên dùng sơn chống thấm tường ngoài trời không?

Rất nhiều người đều thắc mắc có nên đầu tư chống thấm ở những nơi thường xuyên ẩm ướt như  nhà vệ sinh, bể bơi, bồn hoa… trước sau đó mới đến sơn chống thấm tường ngoài trời hay không? Câu trả lời ở đây là rất cần thiết và gần như là không thể thiếu. Một công trình nhà, phần chịu tác động nhiều nhất đó là mặt ngoài của ngôi nhà. Vì vậy việc sử dụng sơn để báo về bê mặt bên ngoài chống ẩm, nấm mốc, các vi sinh vật phát triển là điều gần như phải làm để có thể bảo vệ được công trình luôn bền đẹp.

Một công trình có nội thất đẹp đến đâu có sang trọng đến mức nào mà khi nhìn vào ngôi nhà tường thì bị ẩm mốc xanh thì ngôi nhà đó sẽ bị mất điểm ngay lập tức.

Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu về sự cần thiết của sơn chống thấm ngoài trời cho công trình nhà bạn.

1. Sự cần thiết của sơn chống thấm tường ngoài trời

Hầu như tất cả mọi vị trí trong ngôi nhà của bạn đều có thể bị thấm, dột. Nguyên nhân chủ yếu là do các tác động từ môi trường như: khí hậu ẩm, nắng nóng, mưa… nhằm vào những điểm yếu trong cấu trúc và vật liệu của ngôi nhà để phá huỷ. Những vị trí càng tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài như tường đứng hai bên nhà, tường sau nhà… là những nơi cần phải chống thấm đầu tiên.

Ngoài ra, nhiều người nghĩ rằng không cần thiết phải dùng sơn chống thấm tường ngoài trời từ đầu mà thấm ở đâu ta chống ngay ở đấy để vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí. Đây là một suy nghĩ rất không đúng. Lúc bạn nhìn thấy vết thấm nhỏ ở góc tường thì thực ra cả mảng tường, hoặc thậm chí toàn bộ bề mặt tường nhà bạn đã chịu đựng việc thẩm thấu nước từ rất lâu trước đó.

Hậu quả là dù bạn có chống thấm vị trí đó hiệu quả rồi, nhưng tuổi thọ của cấu trúc khung kim loại, bê-tông của nhà bạn đã giảm đi đáng kể. Những tổn thất này sẽ nhiều hơn gấp 2 – 3 lần so với việc bạn đầu tư chống thấm ngay từ đầu.

Có nên dùng sơn chống thấm tường ngoài trời không?

Có nên dùng sơn chống thấm tường ngoài trời không?

2. Có nên dùng xi-măng hồ dầu thay cho sơn chống thấm tường ngoài trời?

Trong xây dựng, xi-măng hoạt động như chất keo kết dính các thành phần khác nhau. Xi-măng có các tính chất vật lý hỗ trợ cho nhiệm vụ này: cấu trúc phân tử rỗng, tính thấm, tính khuếch tán… Tuy nhiên, những tính chất này hoàn toàn không hỗ trợ vào việc chống thấm vì chúng không tạo được lớp màng ngăn nước thẩm thấu qua bề mặt hay chịu được nhiệt độ thay đổi thất thường. Dễ thấy là lớp hồ dầu nhanh chóng rạn nứt sau mùa nắng. Và nước mưa sẽ dễ dàng ngấm vào tường qua các vết nứt này.

Chất chống thấm trong sơn chống thấm ngoài trời, ngược lại, được thiết kế chuyên biệt hỗ trợ việc chống thấm tường. Các loại sơn chống thấm ngoài trời sẽ tạo nên một bề mặt đanh chắc và không bị xốp như những chất chống thấm thông thường khác. Nhờ những ưu điểm vượt trội trên, sơn chống thấm ngoài trời đem lại hiệu quả chống thấm vượt trội trong mọi thời tiết khắc nghiệt.

Công Ty CP Sơn Á Châu – luôn tự hào là công ty sơn nước hàng đầu chuyên phân phối các sản phẩm sơn chống thấm tường ngoài trời với chất lượng và giá cả tốt nhất.

Mọi thông tin về sản phẩm và chính sách đại lý xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN Á CHÂU VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 971 đường Ngô Gia Tự – P.Đức Giang – Quận. Long Biên – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Yên Viên – Gia Lâm – Hà Nội

Điện thoại: 0438 717 848 – Fax: 0438 717 848

Hotline: 0944.95.15.95

Xem thêm bài viết tại mục Sơn chống thấm:

Những điều bạn nên biết về sơn chống thấm tường ngoài trời

Quay lại trang chủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *