Chọn sơn phòng ngủ theo mệnh phong thủy

Chọn sơn cho phòng khách thêm vẻ hiện đại
Chọn sơn cho phòng khách thêm vẻ hiện đại
18 Tháng Bảy, 2017
Cách phối màu sơn cho phòng ngủ hoàn hảo nhất
Cách phối màu sơn cho phòng ngủ hoàn hảo nhất
20 Tháng Bảy, 2017
Chọn sơn phòng ngủ theo mệnh phong thủy

Theo quan điểm của các nhà phong thủy, trong ngũ hành có những màu tương hợp và tương khắc với mệnh của người đó, vì vậy bạn nên lựa chọn và sử dụng những màu hợp, tránh màu khắc để có được một cuộc sống tràn đầy niềm vui và may mắn. Việc lựa chọn sơn và trang trí đồ nội thất cũng cần được chú ý. Với người có mệnh khác nhau sẽ có màu và cách trang trí phù hợp.

  1. Phòng ngủ cho người mệnh Kim

Theo phong thủy ngũ hành tương quan, vì Thổ sinh Kim nên màu tương sinh hay còn gọi là màu sinh vượng là màu đất, nâu, chocolate hoặc vàng. Những màu này sẽ giúp bạn có nhiều may mắn, vui vẻ và tài lộc. Màu trắng là màu tương hợp, vì màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh Kim.

Chọn sơn phòng ngủ theo mệnh phong thủy

Hình ảnh: Phòng ngủ với 2 màu chủ đạo là nâu chocolate và trắng cho người mệnh Kim

Khi chọn sơn phòng ngủ, bạn có thể chọn tường màu trắng, kết hợp với đồ nội thất tối màu như nâu, xám, ghi, chocolate để tạo sự sang trọng cho căn phòng, hoặc sơn tường màu chocolate kết hợp với trần nhà và nền gạch màu gỗ, đồ nội thất với giường ngủ, bàn ghế đơn sáng màu.

  1. Phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Người mệnh mộc có màu hợp là màu xanh lục, xanh lá cây bởi đây là màu bản mệnh của họ. Những màu tương sinh là màu đen và xanh bởi theo ngũ hành tương quan: Thủy sinh Mộc.

Phòng ngủ của họ nên sử dụng sơn tường màu xanh lá cây nhạt, kết hợp với rèm cửa màu xanh, xanh đen. Nếu người mệnh mộc muốn chế khắc mệnh Thổ thì có thể trang trí thêm sắc vàng cho căn phòng của mình.

Chọn sơn phòng ngủ theo mệnh phong thủy

Hình ảnh: Phòng ngủ với màu chủ đạo là màu xanh cho người mệnh Mộc

  1. Phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có màu bản mệnh là màu đen. Theo ngũ hành tương quan Kim sinh Thủy vì vậy màu sinh vượng của người mệnh Thủy là màu trắng và màu ánh kim.

Phòng ngủ của người mệnh Thủy nên sơn phòng ngủ với tông màu sáng như xanh nước biển nhạt, trắng hoặc ánh kim, kết hợp với đồ nội thất màu đen vô cùng tốt cho người mệnh Thủy.

Chọn sơn phòng ngủ theo mệnh phong thủy

Hình ảnh: Phòng ngủ với tông màu xanh nước biển nhẹ kết hợp với đồ nội thất màu đen, trắng đem lại may mắn và thịnh vượng cho người mệnh Thủy.

  1. Phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường mang lửa vì vậy màu của bọ là những màu có sắc nóng như đỏ, hồng, cam. Theo ngũ hành tương quan thì màu sinh vượng cho người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây, màu gỗ (Mộc sinh Hỏa).

Phòng ngủ được kết hợp giữa sắc xanh lá cây và sắc đỏ, hồng hoặc đỏ và màu nâu gỗ…chắc chắn sẽ vô cùng bắt mắt và đem lại may mắn cho người mệnh Hỏa.

Chọn sơn phòng ngủ theo mệnh phong thủy

Hình ảnh: Phòng ngủ với màu đỏ của sơn tường và đồ nội thất màu nâu, thêm màu sắc của cây xanh giúp phòng trở nên thoáng đãng và sang trọng hơn.

  1. Phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Với Hỏa sinh Thổ, vì vậy màu sinh vượng của người mệnh Thổ đó là các tông màu đậm đỏ, hồng hoặc tím. Màu bản mệnh của người mệnh Thổ là màu vàng, màu nâu đất hay màu vàng đất.

Người mệnh Thổ có thể trang trí phòng ngủ của mình với với tông màu đỏ, hồng kết hợp sắc vàng. Bạn nên chú ý cách phối màu sơn tường và đồ nội thất để tránh sự khập khiễng trong màu sắc trong phòng.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn có những kiến thức khi kết sơn và nội thất trong nhà một cách tốt nhất.

Mọi chi tiết cần từ vấn về sơn xin hãy liên với công ty sơn Á Châu, để được giải đáp và tư vấn một cách chi tiết nhất, nếu quý khách hàng muốn mở đại lý sơn, muốn làm đại lý sơn Lucky Paint hãy tìm hiểu những chính sách mở đại lý sơn của công ty sơn Á Châu để biết thêm chi tiết.  Công ty sơn Á Châu luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để bạn có thể mở đại lý sơn và sinh lợi từ đó.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Chọn sơn cho phòng khách thêm vẻ hiện đại

>>>>> Trang chủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *