Chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý cho công ty sơn nước

Tìm đại lý sơn cấp 1 tại Hồ Chí Minh
Sử dụng sơn chống thấm ngược thế nào là đúng chuẩn?
11 Tháng Sáu, 2017
Chọn thương hiệu LUCKY Paint để mở đại lý sơn cấp 1 tại Hải Phòng
Chọn thương hiệu LUCKY Paint để mở đại lý sơn cấp 1 tại Hải Phòng
12 Tháng Sáu, 2017
Mở đại lý sơn ở Nam Định làm giàu nhanh chóng

 1. Nên mở đại lý cho công ty sơn nước nào?

Các hãng sơn trên thị trường sơn Việt Nam hiện nay được chia là 2 loại chủ yếu:

  • Thứ nhất là sơn ngoại, chỉ các hãng sơn được các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam sản xuất như Alzokobel (Dulux), Orange (Mykolor, Spec, Boss, Expro), Jotun, Nippon…
  • Thứ hai là các dòng sơn nội địa như sơnĐồng Tâm, Maxxs Việt Nam Hòa Bình, VINALEX, Đại Bàng, Alphanam, VINACOLR… Tổng cộng lên tới hơn 200 loại khác nhau.

Về mặt chất lượng thì các công ty sơn nước đã có thương hiệu và được biết đến nhiều gồm Dulux, Mykolor, Spec, Jotun, Nippon, Kova, LUCKY Paint. Nếu xét về thị phần thì các hãng sơn có thương hiệu cũng chiếm đến khoảng 65% thị phần, còn lại là các dòng sơn nội. Vì vậy, có thể dễ dàng nhận thấy thị trường sơn trong nước vẫn là thị trường của sơn ngoại. Không thể phủ nhận rằng người Việt rất sính ngoại, sơn ngoại vẫn chiếm thị phần rất lớn trong thị trường sơn Việt Nam.

Nếu bạn muốn chọn một thương hiệu sơn để mở đại lý sơn nước thì đa số sẽ chọn các hãng sơn ngoại có thương hiệu phổ biến. Tuy nhiên cũng có những ý kiến trái chiều khá táo bạo rằng, các thương hiệu đó đã quá nhiều người bán rồi, nếu bán loại khác sẽ đỡ cạnh tranh hơn. Khi thị trường đã hình thành thì việc làm thương hiệu là việc của các hãng sơn, mình chỉ bán thứ người ta biết người ta cần, còn thứ người ta không biết, không cần thì cầm chắc thất bại rồi.

Chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý cho công ty sơn nước

Chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý cho công ty sơn nước

2. Nên mở đại lý sơn nước cấp một hay cấp hai?

Nhiều người kinh doanh muốn lên luôn đại lý cấp một, muốn làm việc với nhà máy luôn để được tối đa lợi nhuận. Tuy nhiên bạn có thể thấy rằng điều này không hợp lý chút nào. Trong lĩnh vực sơn thì các đại lý cấp một sẽ không được hưởng chiết khấu như nhau. Mô hình mà các công ty sơn xây dựng là nếu đại lý bạn mở càng lớn và bán được càng nhiều sản phẩm sơn thì bạn sẽ được chiết khấu càng cao.

Chính vì vậy, điều này sẽ gây bất lợi cho các đại lý sơn mới bán, có doanh số chưa cao. Các đại lý sơn đó có chiết khấu sản phẩm thậm chí còn không bằng các đại lý cấp hai nên không cạnh tranh được với đại lý cấp hai. Thêm nữa, các đại lý phải đầu tư tiền vốn không hề nhỏ để ôm hàng theo doanh số đăng ký năm có trong hợp đồng đã ký mà lại chẳng cạnh tranh bằng đại lý cấp hai của đại lý lớn. Do đó sẽ khó sinh lời hơn khi mở đại lý cấp hai.

Hy vọng với kinh nghiệm đã chia sẻ phía trên, các nhà kinh doanh muốn mở đại lý sơn sẽ đưa ra được quyết định sáng suốt cho mình.  Mọi thông tin tư vấn về mở đại lý sơn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN Á CHÂU VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 971 đường Ngô Gia Tự – P.Đức Giang – Quận. Long Biên – Hà Nội

Điện thoại: 0438 717 848 – Fax: 0438 717 848

Hotline: 0944.95.15.95

Email: luckypaintvietnam@gmail.com

Văn phòng giao dịch: Phòng 204 – Tòa HH04 nhà Y1 – Khu Đô thị mới Việt Hưng – Phường Giang Biên – Quận Long Biên – TP Hà Nội.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Sử dụng sơn chống thấm ngược thế nào là đúng chuẩn?

>>> Quay lại trang chủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *